!-- Google Tag Manager -->

Các mã lỗi thường gặp trên tủ lạnh Hitachi nội địa

Tủ lạnh Hitachi là một trong những dòng tủ lạnh nội địa Nhật khá nổi tiếng trên thị trường quốc tế, trong đó có Việt Nam. Việc sử dụng sản phẩm này có khá nhiều ưu điểm khiến cho nhiều người vô cùng ưa thích. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chúng cũng có thể phát sinh nhiều mã lỗi.

Trong bài viết này, hãy cùng Trung tâm bảo hành Hitachi Việt Nam tìm hiểu các mã lỗi tủ lạnh Hitachi nội địa thường gặp trong quá trình sử dụng và cách xử lý nhé.

1. Các mã lỗi tủ lạnh Hitachi nội địa thường gặp phải khi sử dụng

Tủ lạnh Hitachi nội địa có chất lượng rất tốt và cũng khá bền. Tuy nhiên, thiết bị này vẫn sẽ mắc phải một số lỗi khác nhau trong quá trình sử dụng. Để đưa ra được phương hướng xử lý tốt nhất, chúng ta cần phải phân biệt và nhận biết được các mã lỗi này. Sau đây là một số mã lỗi tủ lạnh Hitachi nội địa thường gặp, bạn có thể tham khảo.

Hệ thống mã lỗi F trên tủ lạnh Hitachi

Hệ thống mã lỗi F bao gồm các mã lỗi sau: F002, F003, F004, F005, F008, F009, F012, F013, FD14, F015, F016, F101, F301, F302… Hầu hết những mã lỗi tủ lạnh Hitachi này đều không quá nghiêm trọng. Vậy hãy thật bình tĩnh xem xét và xử lý nếu tủ lạnh Hitachi nhà bạn đang gặp các mã lỗi này.

   

Các mã lỗi khác liên quan tới các vấn đề khác nhau

Các mã lỗi khác liên quan tới các vấn đề khác nhau như: Vấn đề làm đá của tủ, vấn đề về điện, vấn đề làm lạnh, quạt không hoạt động, bị lỗi mô tơ, điện áp không ổn định,….

Nếu gặp phải những mã lỗi tủ lạnh Hitachi nội địa này, chúng ta có thể dựa vào thông báo hiển thị trên màn hình điều khiển để nhận biết tủ đang gặp phải lỗi nào.

Trong trường hợp,  tủ lạnh Hitachi nhà bạn không có màn hình cảm ứng, thì có thể dựa vào những dấu hiệu cơ bản của từng bộ phận để từ đó suy đoán được các  mã lỗi tủ lạnh Hitachi đang gặp phải.

Với một số mã lỗi liên quan đến điện áp, truyền điện, quạt dàn nóng… để tiết kiệm chi phí, chúng ta có thể tự kiểm tra và sửa chữa.

Trong trường hợp, các mã lỗi tủ lạnh Hitachi nặng, phải cần tới yếu tố kỹ thuật mới có thể kiểm tra, xem xét để thay thế và sửa chữa, chúng tôi khuyến cáo người dùng nên sử dụng các dịch vụ bảo hành sửa chữa tủ lạnh Hitachi chuyên nghiệp.

Trung tâm bảo hành Hitachi Việt Nam là một trong những địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo hành tủ lạnh Hitachi được nhiều khách hàng biết đến và tin dùng. Với kinh nghiệm nhiều  năm trong ngành, chúng tôi sẽ giúp bạn sửa chữa các mã lỗi tủ lạnh Hitachi nội địa thường gặp hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

2. Cách hạn chế các mã lỗi tủ lạnh Hitachi nội địa khi sử dụng

Để tủ lạnh Hitachi hạn chế gặp phải các mã lỗi nêu trên, chúng ta cần thực hiện tốt các công việc sau.

Thực hiện vệ sinh tủ lạnh Hitachi thường xuyên:

Việc vệ sinh tủ lạnh Hitachi nội địa cần được thực hiện một cách thường xuyên. Vệ sinh tất cả các bộ phận thiết bị trong và ngoài của tủ như các ngăn đựng, khay chứa, các quạt gió của tủ lạnh… Từ đó giúp cho các bộ phận này hoạt động trơn tru và ổn định hơn, không bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn, gây ra tình trạng ách tắc, hoạt động không tốt.

Thực hiện kiểm tra nguồn điện ,đảm bảo luôn ổn định:

Vấn đề liên quan tới điện áp là một trong những mã lỗi tủ lạnh Hitachi nội địa thường gặp nhất. Vì vậy, việc sử dụng nguồn điện áp, nguồn điện ổn định sẽ giúp cho tủ lạnh Hitachi được hoạt động tốt hơn, đều đặn và ổn định.

Thực hiện bảo trì và bảo dưỡng tủ lạnh Hitachi thường xuyên:

Việc bảo trì và bảo dưỡng đồ điện gia dụng thường xuyên là việc làm khá cần thiết để hạn chế tình trạng tủ lạnh Hitachi mắc phải các mã lỗi do không được chăm sóc lâu này.

Chúng ta có thể đăng ký các dịch vụ bảo dưỡng tủ lạnh Hitachi tại các trung tâm điện máy lớn, hoặc các địa chỉ uy tín chuyên sửa chữa, bảo hành và bảo dưỡng thiết bị.

3. Một số lưu ý trong quá trình sử dụng tủ lạnh Hitachi

  • Nếu mới mua tủ, cắm điện được vài tiếng nhưng không lạnh, thì đừng lo lắng. Vì tủ lạnh mới mua sẽ cần khoảng thời gian để ổn định. Sau 8 tiếng, tủ lạnh Hitachi sẽ hoạt động bình thường.
  • Nếu thấy tủ lạnh không làm đông đá được, hãy lưu ý rằng: Đối với đa khay, từ 1 – 2 khay, tủ phải mất 2-4 tiếng tủ mới có thể làm đông. Đối với đá lon bạn phải để qua đêm từ 8 -10 tiếng đá mới đông cứng.
  • Ngăn mát tủ lạnh không lạnh, bảo quản thực phẩm không tốt, khiến rau quả kém tươi. Cần lưu ý xếp đồ trong tủ một lượng vừa phải, không để quá nhiều thực phẩm khiến hơi lạnh khó lưu thông dẫn đến làm lạnh kém. Nhưng cũng không nên để tủ quá trống, vì sẽ rất lãng phí.
  • Để thiết bị hoạt động hiệu quả và bền bỉ, và hạn chế gặp phải các mã lỗi tủ lạnh Hitachi, bạn cần vệ sinh và khử mùi thường xuyên cho tủ.
  • Không bỏ đồ ăn nóng vào tủ vì nhiệt độ của thức ăn sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ, khiến tủ phải vận hành với công suất cao hơn và sẽ tốn điện năng hơn.

Với các thông tin về các mã lỗi tủ lạnh Hitachi nội địa thường gặp phải được kể trên, sẽ có một vài mã lỗi, bạn có thể tự sửa chữa tại nhà để tiết kiệm chi phí. Nhưng đối với các mã lỗi nặng yêu cầu về kỹ thuật cao khi sửa chữa, thì tốt hơn hết hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành Hitachi Việt Nam để được hỗ trợ xử lý tốt nhất.

096.949.2839 094 668 4466 0243.905.8868
error: Nội dung được bảo vệ!!