!-- Google Tag Manager -->

Sửa tủ lạnh Hitachi không làm đá | Trung tâm sửa chữa uy tín

Tủ lạnh Hitachi cao cấp được tích hợp tính năng làm đá tự động vô cùng tiện lợi. Nhưng trong quá trình sử dụng, nhiều khách hàng phàn nàn rằng thường xuyên gặp phải tình trạng tủ lạnh Hitachi không làm đá. 

Vậy nguyên nhân thực sự dẫn đến tình trạng này là gì? Hôm nay, Trung tâm bảo hành Hitachi Việt Nam sẽ chia sẻ với bạn đọc cách sửa tủ lạnh Hitachi không làm đá. Cùng chúng tôi theo dõi chi tiết trong bài viết sau đây!

Nguyên nhân mà tủ lạnh Hitachi không làm đá là gì?

Tủ lạnh hitachi không làm đá, đây là tình trạng mà rất nhiều người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng. Không có đá sử dụng nhất là vào lúc thời tiết nóng nực gây ra rất nhiều bất tiện cho người dùng. Đó là lý do vì sao chúng ta nên nhanh chóng xử lý vấn đề này khi chúng mới xảy ra.

Tủ lạnh Hitachi không làm đá, nguyên nhân có thể do:

  

1.Tủ lạnh Hitachi không đạt độ lạnh để đông đá

Nếu nhiệt độ của tủ lạnh Hitachi không đủ độ lạnh, thì chắc chắn khả năng cao là tủ lạnh Hitachi không làm đá tự động sẽ rất là cao.

Điều mà bạn cần làm ngay lúc này là cần kiểm tra nhiệt độ bên trong tủ lạnh xem đã đủ để làm đông đá hay không. Hãy chỉnh thấp nhiệt độ xuống nếu chúng quả cao. (Nhiệt độ đạt chuẩn cho ngăn mát thường là ở 0 độ C và ngăn đông là khoảng -17 độ C).

Thực hiện theo các thao tác sau để điều chỉnh nhiệt độ:

=>Chạm vào biểu tượng Freezer Temp trên màn hình điều khiển => Cài đặt nhiệt độ ngăn đông ở -23 độ C ⇒lúc này tủ lạnh Hitachi sẽ phát ra tiếng bíp bíp báo hiệu đã cài đặt thành công. 

=> Muốn lựa chọn điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn mát, chạm vào mục Refrigerator Temp => Cài đặt mức nhiệt phù hợp từ 1- 7 độ C. 

2.Bộ xả đá của tủ lạnh hitachi không hoạt động

Nếu tủ lạnh Hitachi nhà bạn không làm đá cũng rất có thể nguyên nhân là do bộ xả đá đã bị hư. Khi tủ lạnh Hitachi không xả đá, sẽ dẫn đến tình trạng tuyết bám trên dàn lạnh và  tích tụ quanh quạt. 

Với lỗi này,  người dùng không thể tự xử lý tại nhà mà cần phải liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ sửa chữa kịp thời. 

3.Do tủ lạnh Hitachi chứa quá nhiều thực phẩm bên trong

Việc lưu trữ và nhồi nhét quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh khiến cho họng gió của tủ bị bịt kín và hơi lạnh không thể thổi vào các ngăn tủ lạnh, khiến tủ lạnh kém lạnh. Do vậy, hãy kiểm tra xem tủ lạnh nhà bạn có chứa quá nhiều thực phẩm hay không. Hãy sắp xếp thực phẩm bên trong tủ lạnh Hitachi một cách ngăn nắp hơn, sẽ phần nào hạn chế được tình trạng tủ lạnh Hitachi không làm đá.

4.Do ống dẫn nước của tủ lạnh Hitachi bị tắc

Ống dẫn nước từ bình chứa nước đến khay làm đá tự động của tủ lạnh Hitachi nếu không được vệ sinh thường xuyên có thể khiến chúng bị nghẹt và nước sẽ không được cấp đủ vào khay để làm đá. Ngoài nguyên nhân đường ống bị tắc do bụi bẩn hoặc cũng có thể ống dẫn bị air không khí.

Vậy nên để tránh trường hợp tủ lạnh Hitachi không làm đá, người dùng cần thường xuyên vệ sinh ống dẫn nước. Ngoài ra, nhấn nút lấy nước trong vài giây tới khi thấy có nước chảy ra để xử lý tình trạng bị air không khí nếu có. 

5.Do máy bơm nước của tủ lạnh Hitachi bị hỏng

Với các tủ lạnh Hitachi có tính năng làm đá tự động thường sẽ có hộp chứa nước và máy bơm trợ lực bên trong. Nước bên trong hộp chứa sẽ được bơm lên khay chứa và bắt đầu quy trình làm đá tự động.

Vậy nên, nếu bộ phận này bị hỏng thì tủ lạnh Hitachi không thể làm đá do nước không được bơm lên. Để kiểm tra bơm nước có bị hỏng không, nhấn nút lấy nước, nếu nước vẫn chảy bình thường thì bơm không hư, nếu nước không chảy mà máy bơm vẫn chạy thì đường ống có thể bị nghẹt, chỉ cần vệ sinh lại. Trong trường hợp máy bơm không chạy rất có thể bộ phận này đã bị hư hỏng, có thể cân nhắc thay mới chúng.

6.Do motor làm đá tự động của tủ lạnh Hitachi đã bị hư hỏng

Nếu motor làm đá tự động của tủ lạnh bị hư hỏng, đồng nghĩa với việc tủ lạnh Hitachi không làm đá tự động. Hãy liên hệ Trung tâm Bảo hành Hitachi Việt Nam để được hỗ trợ.

Sửa tủ lạnh Hitachi không làm đã tại trung tâm bảo hành Hitachi uy tín

Đối với một số nguyên nhân cơ bản, như đường ống bị tắt, nhiệt độ không đủ lạnh, người dùng có thể tự sửa chữa tại nhà theo hướng dẫn nên trên. Nhưng nếu sau khi thử tất cả các phương pháp mà tủ lạnh Hitachi vẫn không làm đá, bạn cần liên hệ với đơn vị uy tín để sử dụng dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi chuyên nghiệp.

Trung tâm bảo hành Hitachi Việt Nam có đội ngũ kỹ thuật viên với nhiều kinh nghiệm và có chuyên môn cao trong việc sửa tủ lạnh Hitachi không làm đá. Kỹ thuật viên của trung tâm chúng tôi đã được trang bị kiến thức chuyên môn và những công cụ hiện đại cần thiết để có thể xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng tủ lạnh Hitachi không làm đá để đưa ra cách xử lý tối ưu nhất.
Chúng tôi khuyến cáo với bất cứ sự hư hỏng nào nằm ngoài sự hiểu biết của người dùng, bạn không nên tự sửa tủ lạnh Hitachi không làm đá tại nhà.  Hãy sớm liên hệ đến nhân viên kỹ thuật của chúng tôi qua Hotline: 0243 905 8868 hoặc Zalo: 096 949 2839 để được hỗ trợ. 

Trên đây là chia sẻ về nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không làm đá, cách sửa tủ lạnh Hitachi không làm đá nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu bạn gặp phải sự cố này này, hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân để có thể đưa ra được giải pháp xử lý tốt nhất. 

096.949.2839 094 668 4466 0243.905.8868
error: Nội dung được bảo vệ!!