!-- Google Tag Manager -->

Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi đúng chuẩn

Nhiệt độ bên trong tủ lạnh Hitachi cần được điều chỉnh ở mức phù hợp để giúp thực phẩm luôn đủ lạnh và giữ được độ tươi ngon lâu dài. Thao tác điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi vô cùng đơn giản mà bất cứ người dùng nào cũng đều có thể dễ dàng thực hiện.

Thế nhưng điều chỉnh sao cho đúng cách và đúng chuẩn theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất thì có lẽ người dùng sẽ cần phải tham khảo thêm. Trong bài viết này, Trung tâm bảo hành Hitachi Việt Nam sẽ hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi đúng chuẩn tại nhà, cùng tham khảo nhé!

Tại sao nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi ở mức phù hợp?

Việc điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi ở mức nhiệt phù hợp giúp người dùng bảo quản thực phẩm được lâu hơn và tốt hơn. Bên cạnh đó cũng giúp thiết bị tiêu thụ điện năng tiết kiệm hơn.

Đối với  tủ lạnh đến từ thương hiệu Hitachi, thì tùy vào từng dòng mà sẽ có cách điều chỉnh nhiệt độ khác nhau. Người dùng có thể là điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi bằng nút vặn hoặc  bằng bảng điều khiển của thiết bị tùy vào từng dòng máy cụ thể.

Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi đơn giản, chi tiết

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi với nút vặn

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi bằng nút vặn chỉ áp dụng cho các loại tủ lạnh Hitachi thông thường (dòng tủ lạnh 1 cánh, tủ lạnh 2 cánh) có trang bị nút vặn hoặc nút bật điều chỉnh nhiệt ở bên trong thiết bị.

 • Người dùng tiến hành mở cửa tủ lạnh Hitachi và quan sát bên trong ngăn mát tủ lạnh, chúng ta sẽ thấy được nút vặn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi. Nút này có chức năng điều chỉnh công suất dàn lạnh của tủ. Do đó khi người dùng thực hiện thao tác vặn nút, nhiệt độ bên trong ngăn lạnh và ngăn đông sẽ được thay đổi.
 • Nếu điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi ở mức nhiệt càng lớn, thì dàn lạnh sẽ hoạt động với mức công suất càng cao, và tủ lạnh sẽ làm lạnh nhanh hơn ở cả hai ngăn.
 • Ngoài ra tủ lạnh Hitachi còn được trang bị bộ phận quạt gió và được đặt ở phía trên ngăn đông có giữ nhiệm vụ phân phối và luân chuyển hơi lạnh đều cho cả hai ngăn tủ.
 • Nếu người dùng gạt nút phân phối gió qua bên trái, thì hơi lạnh sẽ được chuyển nhiều hơn tới ngăn mát và ngược lại nếu người dùng gạt qua bên phải, thì hơi lạnh sẽ chuyển nhiều hơn lên ngăn đông.

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi đối với các dòng tủ lạnh Hitachi thông thường, người dùng có thể thực hiện dễ dàng với thao tác cụ thể bằng cách dùng tay để vặn núm điều chỉnh mức nhiệt tới mức phù hợp thì dừng lại. Thanh nhiệt độ có nhiều mức từ Min đến Max, tùy vào nhu cầu của người dùng mà điều chỉnh sao cho phù hợp.

 

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi bằng điều khiển

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi bằng điều khiển được áp dụng cho các ản phẩm tủ lạnh Hitachi cao cấp, sử dụng công nghệ Inverter hiện đại có bảng điều khiển đặt bên ngoài tủ. Đa phần các thiết bị này đều đã được cài đặt sẵn mức nhiệt độ 3 độ C cho ngăn lạnh và -19 độ C cho ngăn đông. Đây là mức nhiệt độ lý tưởng được nhà sản xuất khuyến cáo cài đặt

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nếu người dùng muốn điều chỉnh mức nhiệt theo nhu cầu, thì bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi bằng điều khiển dưới đây:

 • Điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn đông: Quan sát bảng điều khiển trên cửa tủ, sau đó chạm vào biểu tượng Freezer Temp. Tiếp tục điều chỉnh nhiệt độ theo thứ tự từ mức -15 độ C đến mức -23 độ C tùy vào mức cần sử dụng. Khi chạm mức -23 độ C, thì tủ lạnh Hitachi sẽ phát ra âm thanh bíp bíp để báo hiệu mức nhiệt thấp nhất.
 • Điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn lạnh: Người dùng chạm vào biểu tượng Refrigerator Temp trên bảng điều khiển, sau đó điều chỉnh mức nhiệt theo thứ tự từ 7 độ C đến 1 độ C. Thiết bị sẽ phát ra âm thanh bíp bíp để báo hiệu tủ lạnh Hitachi chạm mức nhiệt độ thấp nhất là 1 độ C.

Một số lưu ý điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi

Trong cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh hitachi thì nhiệt độ cũng là một trong những yếu tố bạn cần lưu ý, để đạt mức nhiệt phù hợp nhất bạn nên:

 • Nên để nhiệt độ ngăn đông ở khoảng – 18 độ C vì ở mức nhiệt độ lạnh này vi khuẩn sẽ không phát triển giúp bảo quản thực phẩm lâu dài hơn.
 • Mức nhiệt 0 độ C là mức nhiệt phù hợp nhất cho ngăn mát.

Cách bảo quản tủ lạnh Hitachi để hạn chế hư hỏng trên thiết bị

Khi sử dụng tủ lạnh Hitachi nói riêng và các dòng tủ lạnh khác như tủ lạnh Electrolux người dùng cần phải biết cách sử dụng thiết bị  thật hợp lý để giúp tủ lạnh được bền hơn và tuổi thọ kéo dài hơn. Vậy nên người dùng cần lưu ý đến một vài điều như sau:

 • Hãy luôn vệ sinh và khử mùi tủ lạnh Hitachi thường xuyên để giúp tủ lạnh luôn sạch sẽ và để mùi không bị ám khi người dùng lưu trữ thực phẩm hay làm đá.
 • Lưu trữ đúng với vị trí ngăn cho từng loại thực phẩm cụ thể như dữ trụ lâu này cho ngăn đông và dự trữ ngăn mát cho thực phẩm sẽ sớm được sử dụng.
 • Sắp xếp gọn gàng và hợp lý thực phẩm trong tủ để không khí bên trong tủ lạnh có thể lưu thông mọi nơi  giúp  tủ lạnh giữ được nhiệt tốt hơn.

Trên đây là hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi chi tiết mà Trung tâm bảo hành Hitachi Việt Nam muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng giúp bạn nắm được cách điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Hitachi đơn giản và đúng chuẩn nhất. Nếu cần tư vấn về các dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi vui lòng gọi về 086 999 1234-086 989 1234.

 

096.949.2839 094 668 4466 0243.905.8868
error: Nội dung được bảo vệ!!