!-- Google Tag Manager -->

Hướng dẫn sửa tủ lạnh hitachi nội địa chuẩn kỹ thuật tại nhà không cần gọi thợ

Tủ lạnh là một thiết bị rất quen thuộc và có mặt hầu hết ở mọi gia đình. Thiết bị được sử dụng với tần suất thường xuyên vậy nên cũng không bất ngờ nếu sau 1 thời gian sử dụng chúng bắt đầu xuất hiện một số hư hỏng.

Với những vấn đề hư hỏng phức tạp, Trung tâm bảo hành Hitachi Việt Nam khuyến cáo người dùng không nên tự sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà nến không có kiến thức chuyên môn. Còn đối với những lỗi hư hỏng nhẹ hơn, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa tủ lạnh Hitachi nội địa tại nhà đúng kỹ thuật không cần gọi thợ. Cùng tham khảo ngay nhé!

Có thể sửa tủ lạnh Hitachi nội địa tại nhà những lỗi gì?

Hãy khoan, đừng vội gọi thợ sửa tủ lạnh Hitachi nội địa  tại nhà nếu tủ lạnh nhà bạn có một vài vấn đề đơn giản mà bạn có thể tự xử lý được. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí sửa chữa và tránh sự phiền phức trong khi đặt dịch vụ.

Theo trung tâm bảo hành Hitachi Việt Nam, dưới đây là một số sự cố bạn có thể tự sửa chữa tại nhà:

 • Tủ lạnh Hitachi nội địa không làm đá hoặc đá viên nhỏ
 • Tủ lạnh Hitachi nội địa  bị chảy nước phía sau ở dưới sàn
 • Tủ lạnh Hitachi nội địa  bị hở vì miếng đệm cao su không chặt
 • Tủ lạnh Hitachi nội địa không thể lấy được nước mát ở ngoài

 

Hướng dẫn sửa tủ lạnh Hitachi nội địa tại nhà đơn giản, dễ hiểu

Ngay sau đây, chúng tôi hướng dẫn bạn cách sửa tủ lạnh Hitachi đơn giản nhất cho những sự cố thường gặp nêu trên.

Tủ lạnh Hitachi nội địa không làm đá hoặc đá viên nhỏ

Nguyên nhân:

Nếu máy làm đá của tủ lạnh Hitachi nhà bạn đang dùng không làm đá, hoặc chỉ tạo được ra những viên đá quá nhỏ. Thì nguyên nhân có thể là do nguồn cấp nước bị đang tắc hoàn toàn hoặc một phần. Hoặc cũng có thể là do bạn đã cài đặt nhiệt độ ngăn đá quá ấm hoặc do thùng chứa đá đã quá đầy.

Cách khắc phục:

 • Đầu tiên bạn cần kiểm tra thùng chứa nước bên trong tủ lạnh Hitachi. Có thể nước đã cạn đáy hoặc còn quá ít nên không đủ để bơm vào các khay là đá và khuôn làm đá. Lúc này bạn chỉ cần đổ đầy nước đến mức Max của bình chứa là được.
 • Sau đó, bạn cần kiểm tra ngăn chứa đá viên vì nếu quá đầy, đá viên sẽ không thể đổ xuống dẫn đến bị kẹt và không thể làm mẻ đá mới.
 • Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra lại mức nhiệt độ được cài đặt bên trong của tủ, nếu không đủ lạnh, hãy điều chỉnh lại mức nhiệt cho phù hợp để làm đá.

Nếu tất cả mọi giải pháp chúng tôi nên trên bạn đều đã thực hiện nhưng vẫn không  giải quyết được tình trạng này, Vậy thì hãy gọi dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi nội địa tạo nhà để xử lý vấn đề.

Tủ lạnh Hitachi nội địa bị chảy nước phía sau ở dưới sàn

Nguyên nhân:

Nếu tủ lạnh Hitachi của bạn bị chảy nước phía sau ở tủ và chảy tràn xuống sàn, thì nguyên nhân có thể là do chảo đựng nước thải, hoặc hệ thống cấp nước đang gặp vấn đề

Cách khắc phục:

 • Khi phát hiện ra vấn đề, bạn hãy thử kiểm tra chảo đựng nước thải của tủ xem có đang bị quá đầy hoặc gặp tình trạng bị rạn nứt để dẫn đến việc rò rỉ nước hay không.
 • Nếu là do lý do này, bạn có thể tháo chảo ra và đổ hết nước bên trong, sau đó lắp lại đúng vị trí ban đầu. Bạn cũng có thể mua khay/chảo đựng nước thải mới nếu nhận thấy chúng đang bị rò rỉ để tránh tình trạng lại lặp lại.

Tủ lạnh Hitachi nội địa bị hở vì miếng đệm cao su không chặt

Nguyên nhân:

Nếu bạn quan sát thấy tủ lạnh thường xuyên bị thất thoát hơi lạnh, hãy sửa tủ lạnh Hitachi nội địa ngay lập tức. Điều này giúp thiết bị làm việc ổn định hơn và tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này hầu hết là do gioăng cao su trên cửa tủ không dính chặt, làm cho hơi lạnh bên trong tủ bị thoát ngoài dù cửa tủ đã được đóng.

Cách khắc phục:

 • Để kiểm tra xem cánh tủ lạnh có được đóng kín hay không, bạn hãy dùng một tờ tiền hoặc tờ giấy A4 mỏng, đặt kẹp giữa 2 cánh cửa và sau đó tiến hành đóng lại cửa. Nếu bạn có thể dễ dàng lấy chúng ra, thì điều đó có nghĩa là miếng đệm cửa không kín.
 • Bạn có thể áp dụng một số biện pháp khắc phục cơ bản như tháo gioăng cửa ra và ngâm chúng bên trong nước ấm, để làm sạch, sau đó lắp lại vào khung cánh cửa đúng vị trí.
 • Bạn có thể sử dụng máy sấy để sấy nhẹ ở vị trí khe hở để giúp gioăng cao su được khít lại.Nếu có điều kiện,  bạn nên thay mới gioăng cao su tủ lạnh Hitachi nội địa để giải quyết triệt để vấn đề này.

Tủ lạnh Hitachi nội địa không thể lấy được nước mát ở ngoài

Nguyên nhân:

Nếu tủ lạnh Hitachi nội địa có chức năng lấy nước mát bên ngoài nhưng không thể lấy được nước. Vậy thì bạn đừng quá lo lắng vì vấn đề này có cách giải quyết rất đơn giản. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do bình chứa nước đã cạn nước hoặc bị air không khí bên trong đường ống dẫn khiến  ống dẫn bị tắc và nước không thể lưu thông được.

Cách khắc phục:

 • Bạn hãy kiểm tra bình chứa nước thường xuyên và thêm nước nếu thấy nước bên trong đã cạn. Lưu ý không đổ nước quá mức Max để tránh nước  tràn vào bên trong tủ lạnh.
 • Nếu bị air không khí trong đường ống dẫn, bạn chỉ cần nhấn vào cần gạt bên ngoài tủ lạnh để nước chảy ra bình thường. Nhấn và giữ đến khi nước chảy ra ngoài ly là hiện tượng này đã được loại bỏ.

Nếu tủ lạnh Hitachi nội địa của bạn gặp một trong những sự cố nêu trên. Và đã khắc phục được dựa vào những phương pháp gợi ý như trên, có nghĩa là tủ lạnh đã không còn vấn đề gì nghiêm trọng đã xảy ra.

Nhưng nếu hư hỏng vẫn tiếp tục xảy ra, hãy liên hệ với độ ngũ sửa tủ lạnh Hitachi nội địa chuyên nghiệp của chúng tôi qua Hotline: 0243 905 8868 hoặc Zalo: 096 949 2839để được hỗ trợ khắc phục triệt để.

 

096.949.2839 094 668 4466 0243.905.8868
error: Nội dung được bảo vệ!!