!-- Google Tag Manager -->

Các lỗi thường gặp khi sửa tủ lạnh Hitachi Side By Side

Tủ lạnh Hitachi Side by side thuộc dòng tủ lạnh cao cấp có giá trị cao nên sản phẩm này thường rất ít xảy lỗi khi sử dụng. Nhưng một khi xảy ra sự cố, tủ lạnh Hitachi side by side lại thường bị hư hỏng khá nặng. 

Trung tâm bảo hành Hitachi Việt Nam là đơn vị uy tín chuyên sửa tủ lạnh Hitachi side by side chính hãng tại Hà Nội và các khu vực lân cận. Trong quá trình cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo hành tủ lạnh Hitachi, chúng tôi nhận thấy, thiết bị này thường mắc phải 5 lỗi chính gồm:

  • Tủ lạnh Side by side làm mát kém
  • Tủ lạnh Side by side không đóng kín được cửa tủ
  • Tủ lạnh Side by side hoạt động gây ra tiếng ồn
  • Tủ lạnh Hitachi Side by Side không vào điện
  • Tủ lạnh Hitachi Side by Side bị rỉ nước. 

Trong bài viết này hãy cùng Trung tâm bảo hành Hitachi Việt Nam tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục những sự cố nên trên.

1. Sửa tủ lạnh side by side làm mát kém

 

Làm mát kém là một trong những lỗi thường gặp nhất trên tủ lạnh Hitachi side by side. Khiến cho các đồ ăn trong tủ không được bảo quản tốt do không đủ độ lạnh.

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho tủ lạnh Hitachi Side by side mắc phải sự cố trên là do thói quen sử dụng tủ lạnh không đúng cách. Người thường có thói quen cất giữ quá nhiều thực phẩm trong tủ, khiến không khí lạnh trong tủ không được lưu thông tốt, bởi bật mà tủ lạnh hoạt động kém lạnh và kém hiệu quả hơn. 

Cách sửa tủ lạnh Hitachi side by side làm mát kém: Người dùng cần cất trữ thức ăn trong tủ một cách khoa học, không nên để kín không gian tủ, cần để lại nhiều không gian trống để không khí lạnh có thể lưu thông tốt trong tủ. 

2. Sửa tủ lạnh Hitachi side by side không đóng kín cửa tủ

Hầu hết các sản phẩm tủ lạnh Hitachi Side by side trên thị trường hiện nay thường là loại tủ lạnh có nhiều cánh. Điều này mang đến sự tiện lợi cho người dùng, nhưng đôi lúc cũng tạo ra sự bất lợi. Bởi nếu khi sử dụng thiết bị, các cảnh tủ không thể đóng kín sẽ khiến cho tủ lạnh Hitachi side by side làm lạnh kém và tốn điện năng hơn.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố này là do dây gioăng cao su bảo vệ trên các cánh cửa tủ đã bị hỏng. Gioăng cao su có tác dụng làm khít cửa tủ, ngăn chặn không khí lạnh bên trong thoát ra ngoài, và không khí nóng bên ngoài xâm nhập vào trong, đảm bảo tủ được đóng kín.

Chỉ có một cách sửa tủ lạnh side by side không đóng kín cửa tủ duy nhất đó là thay thế gioăng cao su trên cửa tủ và song song với đó, người dùng cần vệ sinh chúng hàng ngày.

3. Sửa tủ lạnh Hitachi Side by side hoạt động gây ra tiếng ồn

Đây cũng là một trong những lỗi Trung tâm bảo hành Hitachi Việt Nam thường gặp trong quá trình sửa chữa bảo hành tủ lạnh Hitachi side by side. 

Nguyên nhân có thể là do tủ lạnh nhà bạn không được đặt đúng vị trí, không được kê vững chắc, dẫn đến thiết bị bị rung lắc và tạo ra tiếng ồn lớn khi hoạt động. Cách sửa tủ lạnh Hitachi side by side gây ra tiếng ồn lớn khi hoạt động rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần kê lại tủ lạnh sao cho chắc chắn, đảm bảo không bị rung lắc khi hoạt động.

Ngoài ra, tủ lạnh side by side gây ra tiếng ồn cũng có thể do hệ thống quạt gió gặp sự cố, nên khi thiết bị làm việc sẽ phát ra tiếng ồn từ cánh quạt. Lúc này, người dùng cần kiểm tra bộ phận quạt gió, thực hiện thay thế và sửa tủ lạnh Hitachi side by side nếu đây nguyên nhân gây ra tiếng ồn.

4. Sửa tủ lạnh Hitachi Side by Side không vào điện

Tủ lạnh Hitachi side by side không vào điện nên không thể hoạt động, dẫn tới tình trạng đồ ăn trong tủ bị hư hỏng. 

Để sửa tủ lạnh Hitachi side by side không vào điện, người dùng cần kiểm tra vị trí nguồn điện đã được kết nối hay chưa và dây dẫn có bị rơi ra hay đứt đoạn không. Nếu phát hiện hư hỏng, cần ngay lập tức thay thế. 

Khi thay thế, cần chú ý chọn đúng loại ổ điện và dây dẫn đủ tải để đảm bảo tủ lạnh hoạt động bình thường. Lời khuyên khi sử dụng tủ lạnh Hitachi Side by side bởi các chuyên gia hàng đầu: Nên sử dụng một ổ điện riêng biệt cho tủ, không cắm chung với các thiết bị điện khác vì thiết bị tiêu thụ khá nhiều điện năng. Việc này sẽ giúp hạn chế được tình trạng chập cháy do quá tải, đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

5. Sửa tủ lạnh Hitachi Side by Side bị rỉ nước

Tủ lạnh Hitachi bị rỉ nước, nguyên nhân có thể do các mối nối hoặc cống xả đông bị hỏng, đường ống dẫn thoát nước bị tắc hoặc vỡ… Lúc này người dùng cần tiến hành kiểm tra các bộ phận trên để xác định nguyên nhân chính xác.

Để sửa tủ lạnh side by side bị rỉ nước, cần thực hiện vệ sinh các ống dẫn bị tắc do bụi bẩn và thực hiện thay thế các ống dẫn bị vỡ, dập… Nếu bạn là người thành thạo trong sửa chữa thì có thể tự thay thế chúng tại nhà. 

Tuy nhiên, Trung tâm bảo hành Hitachi Việt Nam khuyến cáo, tốt hơn hết nên sử dụng dịch vụ sửa chữa bảo hành tủ lạnh Hitachi side by side tại các đơn vị uy tín để khắc phục hư hỏng này nhanh chóng, và không làm ảnh hưởng tới các bộ phận khác. 

Hy vọng với những thông tin chúng ta cung cấp, người dùng đã biết được một số lỗi thường gặp trên tủ lạnh Hitachi side by side. Qua đó, giúp người dùng biết được thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả. 

Việc khắc phục các sự cố này đôi sẽ gây ra khó khăn cho người dùng nếu không có kiến thức cơ bản về sửa chữa. Vậy nên cách tốt nhất là hãy gọi ngay cho Trung tâm bảo hành Hitachi Việt Nam qua Hotline: 0243 905 8868 hoặc Zalo: 096 949 2839 để được hỗ trợ kịp thời. 

096.949.2839 094 668 4466 0243.905.8868
error: Nội dung được bảo vệ!!