!-- Google Tag Manager -->

Tủ lạnh Hitachi bị tắc ẩm là gì? Làm sao để khắc phục

Tủ lạnh Hitachi bị tắc ẩm, cách xử lý nào giúp khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi bị tắc ẩm nhanh nhất?

Nếu tủ lạnh Hitachi phát ra những âm thanh kêu to hơn bình thường hoặc kém lạnh thì rất có thể nguyên nhân là do tủ lạnh Hitachi gặp tình trạng bị tác ẩm bên trong. Phải làm sao để xử lý tình trạng này là vấn đề được nhiều người dùng lưu tâm. Hãy cùng Trung tâm bảo hành Hitachi Việt Nam tìm hiểu cụ thể nguyên nhân và cách khắc phục nay trong bài viết sau đây để có câu trả lời đầy đủ nhất.

Tủ lạnh Hitachi bị tắc ẩm là gì?

Tắc ẩm chỉ là một trong các vấn đề thường gặp khi sử dụng tủ lạnh Hitachi, tuy nhiên nhiều người dùng hiện nay còn khá mơ hồ và chưa thực sự hiểu rõ và  nhận biết về hiện tượng này. Vậy tắc ẩm là gì?

Tủ lạnh Hitachi bị tắc ẩm là do lỗi gì? Chắc chắn có nhiều người dùng tủ lạnh Hitachi sẽ thắc mắc ngay từ khi đọc tiêu đề của bài viết này. Nếu bạn không quá am hiểu về các thiết bị điện tử, điện lạnh gia dụng. Không chỉ riêng đối với các dòng tủ lạnh đến từ thương hiệu Hitachi mà tác ẩm còn là hiện tượng thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng tủ lạnh ở mọi hãng.

Cách nhận biết tủ lạnh Hitachi bị tắc ẩm

Khi tủ lạnh Hitachi bị tắc ẩm xảy ra lỗi, thì bạn có thể dễ dàng nhận biết chúng qua các dấu hiệu cụ thể như sau:

  • Tủ lạnh Hitachi của bạn làm việc kém hiệu quả hơn bình thường như làm lạnh kém, kém mát, thực phẩm không giữ được độ tươi lâu, dễ bị hư hỏng hơn trước đây.
  • Nếu quan sát kỹ hơn, người dùng sẽ thấy trong tủ lạnh Hitachi mặc dù có gió lạnh nhưng nhiệt độ lạnh không đủ, nhiệt độ gió lại tăng ngay sau đó và không còn lạnh. Thì chắc chắn tủ lạnh Hitachi bị tắc ẩm.
  • Dàn nóng của tủ lạnh Hitachi rất nóng và có thấy xuất hiện tình trạng sương đọng ở bên ngoài ống mao hay còn gọi là cáp phun.

Nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh Hitachi bị tắc ẩm

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng tủ lạnh Hitachi bị tắc ẩm chính là do hơi nước còn đọng lại bên trong đường ống gas trên dàn nóng và dàn lạnh. Không khí bên trong vẫn còn sót lại khi thực hiện hút chân không trong hệ thống. Và khi tủ lạnh Hitachi hoạt động làm hơi nước đi qua ống mao và bị ngưng tụ sau đó đóng băng lại trong dàn lạnh.

Khi khí gas không thể lưu thông qua dàn lạnh – bay hơi do băng đóng kết nên bị tắc sẽ xuất hiện tình trạng đầu tiên là tủ lạnh mất lạnh. Sau đó chỗ hơi nước đã  bị đóng băng sẽ tan dần ra sau một thời gian và gas lại lưu thông như bình thường trong đường ống, tủ lạnh Hitachi lại sẽ được làm lạnh trở lại.

Tủ lạnh Hitachi cứ tiếp tục hoạt động như vậy tạo thành một chu kỳ lạnh và không lạnh thất thường. Dễ dẫn tới  tình trạng tủ lạnh Hitachi bị tắc ẩm và có những dấu hiệu hư hỏng.

Nếu kịp thời phát hiện và có phương pháp xử lý kịp thời, tủ lạnh Hitachi chạy liên tục trong 1 chu trình nêu trên thì sau một thời gian có thể khiến block tủ lạnh bị chết, và cần phải thay block mới.

Vậy phải làm sao để xử lý tình trạng tủ lạnh Hitachi bị tắc ẩm? Hãy cùng Trung tâm bảo hành Hitachi Việt Nam tiếp tục tìm hiểu dưới đây.

Cách xử lý tủ lạnh Hitachi bị tắc ẩm

Do khí gas bị tắc trong đường ống và không thể lưu thông bình thường nên bắt buộc người dùng cần phải tiến hành xả gas còn lại bên trong hệ thống ra ngoài, sau đó tiến hành nạp lại gas và thay mới phin lọc.

Ngoài ra, người dùng cũng cần phải vệ sinh lại đường ống dẫn bằng khí Nitơ, sau đó thay dầu nhớt và kiểm tra lại bộ phận hút chân không cho thiết bị.

Nếu trong quá trình kiểm tra tủ lạnh Hitachi nếu phát hiện ra tình trạng sương đọng trong phin lọc hoặc máy nén của thiết bị hoạt động liên tục không ngừng thì rất có thể do phin lọc bị tắc. Đối với trường hợp này, người dùng cũng cần phải xả gas và thay phin lọc.

Việc kiểm tra sự cố tủ lạnh Hitachi bị tắc ẩm, nạp lại gas cho thiết bị phải đúng quy trình để đảm bảo sự an toàn. Do đó, bạn cần phải tìm một đơn vị bảo hành uy tín và đáng tin cậy để sửa chữa tủ lạnh Hitachi bị tắc ẩm nhanh chóng.

Bên cạnh đó, để hạn chế tình trạng tủ lạnh Hitachi bị tắc ẩm thì việc vệ sinh tủ lạnh định kỳ là vô cùng quan trọng. Hãy chú ý dọn dẹp tủ lạnh Hitachi thường xuyên và vệ sinh thiết bị đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Một số lưu ý khi sử dụng để tránh tình trạng tủ lạnh Hitachi bị tắc ẩm

Nên sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách để đảm bảo tuổi thọ cũng như độ bền của thiết bị và đảm bảo khả năng hoạt động ổn định của tủ. Bởi nhiều người dùng thường có thói quen sử dụng tủ lạnh không đúng mà không hề để ý đến việc thiết bị có được sử dụng đúng hay chưa và điều đó có ảnh hưởng gì đến hoạt động bình thường của tủ lạnh Hitachi hay không,…

Vậy nên bạn nên tìm hiểu rõ hơn về cách sử dụng tủ lạnh Hitachi cũng như những lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng thiết bị  để đảm bảo tủ hoạt động tốt.

Ngoài ra cũng cần tìm hiểu về các lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng như tủ lạnh Hitachi bị tắc ẩm, không làm lạnh,… để phát hiện và khắc phục kịp thời sự cố thiết bị gặp phải, tránh trường hợp để tủ lạnh Hitachi bị hư hỏng nặng hơn và không thể sửa chữa được.

Trên đây là thông tin về tình huống lỗi tủ lạnh bị tắc ẩm cũng như cách khắc phục sự cố này. Nếu cần kiểm tra lỗi và xử lý nhanh chóng, đảm bảo chất lượng hãy gọi về Hotline: 0243 905 8868 hoặc Zalo: 096 949 2839 để được tư vấn, hỗ trợ.

 

096.949.2839 094 668 4466 0243.905.8868
error: Nội dung được bảo vệ!!