!-- Google Tag Manager -->

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi an toàn, tiết kiệm

Trong bài viết này, Trung tâm bảo hành Hitachi Việt Nam sẽ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách để đảm bảo sản phẩm hoạt động ổn định, an toàn và tiết kiệm nhất cho công năng sử dụng cao. 

1. Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Hitachi mới mua

Khi vừa mới mua tủ lạnh Hitachi về thì chúng ta không nên sử dụng tủ ngay lập tức. Vì tủ lạnh lúc này chưa ổn định vì đã trải qua một quãng đường vận chuyển dài. Đầu tiên, người dùng cần tìm một vị trí đặt máy phù hợp. Nên chọn vị trí bằng phẳng, chắc chắn.

Trước khi thực hiện lắp đặt tủ lạnh Hitachi, người dùng cần đọc kỹ tài liệu hướng dẫn đi kèm với sản phẩm hoặc nhờ sự giúp đỡ của nhân viên lắp đặt. Không nên lắp đặt tủ lạnh Hitachi gần bình ga, nơi nhiều bụi, tiếp xúc trực tiếp với nước nhằm hạn chế tình trạng han rỉ, chập điện. Và đặt chân giá cách xa mặt đất khi lắp đặt.

Mặt sau tủ lạnh Hitachi đặt cách xa tường khoảng 10cm, hai mặt bên cách tường 2cm để tạo khoảng trống cho không khí đối lưu và tỏa nhiệt.

Cần kiểm tra ổ điện, nguồn điện trước khi cắm, đảm bảo nguồn điện đủ công suất, đúng điện áp. Không nên cắm chung ổ điện với các thiết bị điện khác để tránh hiện tượng quá tải. Không sử dụng ổ cắm điện bị lỏng, đầu dây điện hướng lên trên vì dễ gây chập điện và cháy nổ. 

Đợi 2 tiếng sau khi lắp đặt để tủ ổn định khí ga, tình trạng sốc điện đã không còn thì có thể cắm nguồn. Lúc này, người dùng nên để tủ hoạt động với công suất nhỏ nhất trong khoảng 8 tiếng và không để bất cứ đồ gì không tủ. Việc này giúp tủ  làm quen dần với chế độ làm việc, không bị lỗi do làm việc đột ngột. Ngoài ra, nếu bỏ thực phẩm vào tủ quá sớm thì chúng sẽ bị ám mùi nhựa của mới.

Trong quá trình tủ lạnh Hitachi chạy, cứ mỗi 2 tiếng, người dùng nên mở cửa tủ 5 phút để mùi nhựa thoát ra ngoài theo hơi lạnh. Sau 8 tiếng, cần vệ sinh sạch sẽ trong tủ sau đó mới cho thực phẩm vào bảo quản bình thường.

2. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi an toàn, tiết kiệm

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi đơn giản, an toàn tiết kiệm mà không quá mất quá nhiều thời gian cho người mới mới sử dụng:

2.1. Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Hitachi

Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh:

Bước 1: Nhấn nút “Select” → chọn ngăn mát → đèn “R” sáng lên.

Bước 2: Nhấn nút “Temp Control” để cài đặt nhiệt độ → chọn mức nhiệt độ yêu thích. Sẽ có 5 mức nhiệt độ để người dùng chọn, chọn mức nhiệt nào đèn báo sẽ sáng tới mức đó.

Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông:

Bước 1: Nhấn nút “Select” → ngăn đông → đèn “F” sáng lên.

Bước 2: Nhấn nút “Temp Control” để cài đặt nhiệt độ → chọn mức nhiệt độ yêu thích. Sẽ có 5 mức nhiệt độ để người dùng chọn, chọn mức nhiệt nào đèn báo sẽ sáng tới mức đó.

Trên đây, là thông tin hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi , cách điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn mát và ngăn đá. Người dùng có thể thực hiện dễ dàng dù mới chỉ đọc qua 1 lần.

2.2. Bật “Energy Saving” chức năng tiết kiệm điện trên tủ

Khi tủ lạnh Hitachi đang sử dụng không chứa quá nhiều đồ, người dùng có thể khởi động tính năng tiết kiệm điện để tiết kiệm tối đa điện năng sử dụng. 

2.3. Tính năng khóa trẻ em, khóa an toàn khi nhà có trẻ nhỏ

Để kích hoạt và sử dụng tính năng khóa trẻ em trong quá trình sử dụng, người dùng chỉ cần giữ nút “Child Lock” trong 5 giây. 

2.4. Tăng tốc độ lạnh của tủ lạnh Hitachi

Khi khởi động chức năng làm lạnh nhanh, tủ lạnh Hitachi sẽ hoạt động liên tục ở công suất lớn nhất trong 2 giờ giúp tủ làm lạnh nhanh hơn và sau đó sẽ trở lại trạng thái hoạt động ban đầu.

2.5. Làm lạnh nhanh cho thực phẩm trong tủ

Chạm nút “Quick Cooling” để khởi động chức năng làm lạnh nhanh. Chức năng này giúp tăng cường luồng khí lạnh trong tủ, giúp làm lạnh thực phẩm nhanh hơn.

Chế độ này chỉ hoạt động trong khoảng 90 phút và sẽ tạm dừng khi tủ xả tuyết. Để tắt chức năng này, người dùng nhấn nút  “Quick Cooling”  thêm 1 lần nữa.

2.6. Tính năng tự động làm đá

Đây là một trong những tính năng nổi bật nhất được đánh giá cao trên tủ lạnh Hitachi. Thay vì người dùng phải đổ nước vào từng khay và đợi đá đông lại, khi sử dụng chức năng này, chúng ta chỉ cần cho nước vào hộc chứa đá trên tủ sau đó bật nút “Ice Maker” là tủ sẽ tự động làm đá. 

Nếu người dùng có nhu cầu sử dụng đá bào, hãy nhấn nút “CRUSHED”. Hoặc nhấn nút “CUBES” để lấy đá viên hoặc nhấn “WATER” để lấy nước lạnh. 

2.7. Khóa bảng điều khiển tủ lạnh Hitachi

Người dùng nhấn và giữ nút “ô vuông 2 chấm” trong khoảng 5 giây để thực hiện khóa bảng điều khiển. Khi đó đèn báo “Lock” hình ổ khóa trên màn hình điều khiển sẽ sáng lên, là chức năng này đã được khởi động. Nhấn và giữ “ô vuông 2 chấm” 5 giây nếu muốn mở khóa lại nhé.

2.8. Tính năng lấy nước ngoài của tủ lạnh Hitachi

Người dùng chỉ cần cho nước tinh khiết vào bình chứa để tủ lạnh làm mát. Sau đó, khi nào muốn uống, chỉ cần để ly, cốc và khay bên ngoài để lấy vô cùng tiện lợi. 

Hy vọng với những hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi mà chúng tôi chia sẻ ở trên, sẽ giúp bạn và gia đình hiểu hơn sản phẩm và biết cách sử dụng tủ lạnh Hitachi một cách an toàn và tiết kiệm nhất. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành Hitachi Việt Nam qua Hotline: 0243 905 8868 hoặc Zalo: 096 949 2839 để được hỗ trợ. 

 

096.949.2839 094 668 4466 0243.905.8868
error: Nội dung được bảo vệ!!